4 Cách tẩy vết máu khô trên quần áo đơn giản

6-cach-tay-vet-mau-kho-tren-quan-ao-don-gian-1

Vết máu khô dính trên áo sẽ rất khó bị loại bỏ nếu như bạn chỉ giặt bằng cách thông thường. Vậy có những cách nào để tẩy vết máu khô trên quần áo đơn giản và hiệu quả nhất? Tất cả sẽ được TINBA.VN bật mí ngay tại nội dung dưới đây.

Sử dụng nước lạnh tẩy máu khô trên quần áo

Đây là một phương pháp thực hiện vô cùng đơn giản và hiệu quả. Ban đầu để tẩy vết máu trên quần áo các chị em nên chuẩn bị sẵn một miếng vải thật sạch. Sau đó bạn cần ngâm miếng vải đó vào một chậu nước thật lạnh rồi thấm lên vị trí vết máu dính khô bám trên quần áo. Tiếp tục dùng một miếng vải khô để thấm vào vết máu trên quần áo một lần nữa. Các chị em liên tục lặp lại quá trình này cho đến khi vết máu trên quần áo biến mất.

Bạn cần lưu ý rằng Khi tẩy vết máu trên quần áo bằng nước lạnh thì bạn chỉ được sử dụng nước lạnh đã ngâm đá, nước càng lành càng tốt. Sử dụng nước dùng thường sẽ không có hiệu quả. 

Tẩy máu khô bằng kem đánh răng 

6-cach-tay-vet-mau-kho-tren-quan-ao-don-gian-4
Sử dụng kem đánh răng để tẩy vết máu khô dính trên quần áo

Thành phần của các loại kem đánh răng có chưa hợp chất có khả năng làm sạch cực kỳ tốt. Để loại bỏ vết máu khô dính trên quần áo bằng kem đánh răng bạn có thể tham khảo các bưới sau đây. 

  • Trước tiên bạn cần chuẩn bị bàn chải đánh răng và kem đánh răng. Khuyến cáo sử dụng kem đánh răng colgate, closeup
  • Sau đó bạn bôi kém đánh răng lên vết máu khô dính trên quần áo. Dùng bàn chải xoa đều kem đánh răng 
  • Đợi cho đế khi kem đánh răng khô lại, rồi rửa sạch kem đánh răng bằng nước lạnh.
  • Tiếp theo bạn chỉ cần giặt vết máu với xà phòng và phơi áo dưới trời nắng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm : Cách tẩy quần áo dính dầu nhớt đơn giản 

Dùng nước rửa chén để tẩy vết máu khô. 

Nước rửa chén không chỉ có chức năng đánh bay dầu mỡ, rửa sạch vết bẩn có trên bát đũa mà nó còn có khả năng tẩy vết bẩn cứng đầu cực kỳ hiệu quả. 

Để tẩy vết máu khô trên quần áo bằng nước rửa chén rất đơn giản. Trước tiên bạn ngâm qua quần áo dính máu khô với nước nóng. Sau đó đổ nước rửa chén vào vết máu rồi vò đến khi vết máu bẩn bị loại bỏ hoàn toàn thì thôi. Quy trình diễn ra trong khoảng 20 phút. 

Tẩy vết máu khô với dung dịch muối 

6-cach-tay-vet-mau-kho-tren-quan-ao-don-gian-3
Sử dụng dung dịch nước muối làm sạch vết máu khô

 

Sử dụng dung dịch muối để tẩy vết máu khô trên quần áo cần làm các bước sau :

  • Hòa tan 1 – 2 thìa muối với 2 – 3l nước sạch tùy thuộc vào lượng quần áo và vết bẩn lớn hay nhỏ.
  • Ngâm quần áo dính máu vào hỗn hợp khoảng 2 – 3h
  • Sau đó mang quần áo đi giặt lại với bột giặt như bình thường. Lưu ý nên chà xát mạnh lên những vùng dính máu để vết máu được tan ra nhanh chóng, lặp lại bước này cho đến khi hết hoàn toàn.

Tẩy vết máu khô dính trên quần áo bảo hộ lao động 

Quần áo bảo hộ lao động rất khác so với các loại quần áo mặc thông thường. Vậy phương pháp nào loại bỏ máu khô dính trên quần áo bảo hộ cao cấp tốt nhất? Tẩy vết máu khô trên quần áo bảo hộ có bị phai màu không?

6-cach-tay-vet-mau-kho-tren-quan-ao-don-gian-2
Quần áo bảo hộ lao động TINBA

Tinba.vn xin chia sẻ với bạn rằng tất cả các phương pháp trên đều có thể áp dụng để làm sạch vết máu khô dính trên các loại quần áo bảo hộ lao động. Ngoài ra, quần áo lao động thường được may từ loại vải Kaki hoặc Pangrim cao cấp, có độ trơn tốt, giúp bạn dễ dàng tẩy vết máu khô dính trên quần áo bảo hộ một cách dễ dàng hơn rất nhiều so với các loại quần áo thông thường. 

Quần áo bảo hộ sẽ không bị phai màu. Trừ khi bạn sự dụng các loại thuốc tẩy có tính khử mạnh. 

Trên đây chúng tôi đã bật mí cho bạn 4 cách tẩy vết máu khô trên quần áo đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất! Chúc bạn thực hành thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.