Bí quyết diệt vi khuẩn trên quần áo đơn giản hiệu quả tại nhà

Dấu hiệu cho thấy vi khuẩn và virus đang tồn tại trên quần áo

Nhằm đảm bảo vi khuẩn hoặc vi rút có đang tồn tại trên quần áo hay không, bạn cần nắm rõ và xem xét những dấu hiệu dưới đây:

  • Quần áo xuất hiện những vết mốc đen cho dù bạn đã giặt quần áo sạch sẽ và phơi khô hoàn toàn trước khi cất vào tủ.
  • Khi mặc đồ bạn cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu khi mặc quần áo, thậm chí làn da bạn có thể xuất hiện những vết mẩn ngứa, các chấm mụn nước li ti… Đồng thời, bạn có thể ngửi được một số mùi khó chịu khi mặc quần áo đã có dính vi khuẩn, vi rút.
  • Quần áo có mùi hôi khó chịu cũng là dấu hiệu cho thấy vi khuẩn đang tồn tại trên sợi vải. Mùi hôi trên quần áo dù mới giặt xong có thể xuất phát từ lồng giặt trong máy giặt hoặc từ các quần áo khác trong cùng một mẻ giặt.

Bí quyết diệt vi khuẩn trên quần áo để đảm bảo an toàn cho bạn

Giặt riêng quần áo có nguy cơ nhiễm khuẩn cao

Một số loại quần áo có thể dễ bám nhiều vi khuẩn hoặc vi rút, điển hình như quần áo thể thao, khăn lau bếp, đồng phục của nhân viên y tế, khăn tắm chung, quần áo hoặc vật dụng của người bệnh… Bạn cũng cần giặt riêng những quần áo và vật dụng này với nhiệt độ giặt tối thiểu là 60 độ C để loại bỏ sạch mọi vi khuẩn, virus gây bệnh.

Sử dụng nước tăng cường vệ sinh quần áo

Ngoài cách giặt riêng quần áo ra thì bạn cũng bạn cũng có thể xử dụng nước tăng cường vệ sinh. Sản phẩm giúp quần áo, vải vóc và vật dụng như vỏ gối, chăn, ga giường, khẩu trang vải, đồ lót, đồ thể thao, khăn tắm, đồ trẻ em… được sạch khuẩn và virus. Từ đó, bạn có thể yên tâm bảo vệ sức khoẻ gia đình toàn diện. Sản phẩm cũng được ưa chuộng với nhiều ưu điểm tuyệt vời như sau: 

  • Sản phẩm là định dạng hoàn hảo cho việc giặt và khử trùng khẩu trang.
  • Sản phẩm giúp bảo vệ vải vóc, nhẹ nhàng trên vải và không làm bay màu vải.
  • Thích hợp cho cả ngâm hoặc xả.
  • An toàn, dịu nhẹ với da tay: Sản phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng minh bởi Viện da liễu Trung ương, không gây hại cho da tay, không làm da tay khô ráp, bong tróc hay kích ứng.
  • Giá cả hợp lý: Ưu điểm của những dòng sản phẩm từ thương hiệu lớn như nước Tăng Cường Vệ Sinh Quần Áo OMO chính là giá cả tương xứng với chất lượng.

Trên đây một vài bí kíp giúp quần áo bạn sạch mọi vi khuẩn và virus, cho bạn yên tâm bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình trong mùa dịch bệnh. Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ và khoẻ mạnh nhé! Đừng quên tiếp tục theo dõi những chia sẻ khác về chăm sóc nhà cửa và gia đình từ Tinba bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.