Cách diệt vi khuẩn trong máy giặt hiệu quả, nhanh chóng

Bạn đang không biết cách diệt vi khuẩn trong máy giặt như thế nào? Vậy để diệt vi khuẩn trong máy giặt một cách nhanh chóng, hiệu quả ra sao? Thì ngay bài viết dưới đây Tinba sẽ mách bạn một số cách vệ sinh máy giặt tối ưu nhất!

Chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu cần thiết

cach-diet-vi-khuan-trong-may-giat-hieu-qua-nhanh-chong
Cách diệt vi khuẩn trong máy giặt hiệu quả, nhanh chóng

Những dụng cụ, nguyên liệu cần thiết bạn cần chuẩn bị để diệt vi khuẩn trong máy giặt bao gồm:

  • Các loại chất tẩy rửa, chất kháng khuẩn.
  • Bộ lọc xơ vải thay thế.
  • Thuốc tẩy hoặc giấm.

Cách diệt vi khuẩn trong máy giặt hiệu quả

Để tránh được việc vi khuẩn bám và lâu ngày tích tụ trong máy giặt và quần áo sạch, bạn nên thực hiện cách vệ sinh máy đúng cách giặt định kỳ theo các bước như sau:

  • Bước 1: Chạy một chu kỳ giặt với lồng giặt rỗng. Nếu bạn không thể vệ sinh máy giặt một cách thường xuyên, hãy chạy một chu trình giặt rỗng cùng với một cốc thuốc tẩy hoặc giấm ăn. Cách vệ sinh lồng giặt giúp diệt vi khuẩn bám trong lồng giặt và ngăn chúng sinh sôi.
  • Bước 2: Bạn nên để máy giặt ở nơi thông thoáng, nhiệt độ thích hợp như yêu cầu của nhà sản xuất. Các tế bào nấm mốc phát triển tốt trong môi trường kín và ẩm thấp. Vì vậy, sau khi kết thúc chu trình giặt, bạn nên mở cửa máy giặt để hong khô lồng giặt, giúp ngăn vi khuẩn và nấm mốc phát triển.
  • Bước 3: Thường xuyên lau sạch bộ phần vòng cao su bằng chất tẩy rửa kháng khuẩn. Khi tiến hành vệ sinh máy giặt, bạn thường dễ bỏ qua vị trí vòng cao su của máy giặt. Nhưng làm thế nào để làm sạch chúng mà không gây ảnh hưởng những bộ phận khác? Hãy sử dụng các sản phẩm chất tẩy rửa kháng khuẩn chuyên dụng hiện có trên thị trường.
  • Bước 4: Làm sạch bộ lọc xơ vải trong máy giặt ít nhất một tuần một lần. Chỉ với thao tác đơn giản này thôi, căn bẩn được hạn chế tích tụ tối đa, giúp bạn diệt vi khuẩn trong máy giặt hiệu quả hơn.
cach-diet-vi-khuan-trong-may-giat-hieu-qua
4 bước để diệt vi khuẩn trong máy giặt hiệu quả

Một bí kíp giúp bạn ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh lây lan giữa các thành viên trong gia đình là phân loại quần áo trước khi giặt. Những vật dụng cá nhân như đồ lót, khăn tắm hay khăn mặt của người bị bệnh thường chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh hơn. Bên cạnh việc diệt vi khuẩn cho máy giặt, bạn cũng nên tiến hành khử khuẩn quần áo để bảo vệ tối ưu cho sức khỏe của cả gia đình. Đồng thời tránh giặt quá nhiều quần áo trong một chu trình giặt để giảm nguy cơ lây chéo nhé!

Một số lưu ý để quần áo tránh nhiễm khuẩn khi giặt

cach-diet-vi-khuan-trong-may-giat-hieu-qua-nhanh-chong

Sự kết hợp giữa nước nóng và chất tẩy rửa là giải pháp hoàn hảo giúp diệt vi khuẩn trong máy giặt và quần áo. Tham khảo thêm cách vệ sinh máy giặt cửa ngang đúng cách cũng như cách vệ sinh máy giặt cửa trước. Điều quan trọng là bạn cần nắm được đặc tính và cách sử dụng của chất tẩy rửa để sử dụng cho phù hợp. Chẳng hạn như bạn không thể dùng nước quá nóng để hoà tan bột giặt sinh học bởi nước nóng sẽ làm giảm hiệu quả của bột giặt đáng kể. Đồng thời, bạn cần đọc kỹ thông tin chăm sóc trên nhãn quần áo để tránh làm hỏng chúng. Cụ thể, khi giặt áo len ở nhiệt độ 80 độ C, áo sẽ bị co lại.

Ở nhiệt độ nào quần áo được diệt sạch khuẩn? Để khử khuẩn chuyên sâu, bạn cũng có thể ngâm quần áo trong hỗn hợp nước tẩy Oxy và nước lạnh khoảng nửa giờ trước khi giặt. Hãy thử áp dụng cách này thường xuyên để đảm bảo quần áo luôn sạch khuẩn. Ngoài ra, hãy luôn đọc kỹ thông tin trên nhãn mác sản phẩm tẩy rửa để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn và cả trang phục của bạn nữa nhé!

Cuối cùng, để diệt vi khuẩn triệt để trên quần áo, bạn có thể cho quần áo vào máy sấy quần áo. Trong trường hợp có những loại chất liệu quần áo không thể được sấy khô bằng máy, bạn có thể phơi khô chúng tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời. Các tia UV cũng có tác dụng khử khuẩn đáng kinh ngạc đấy!

Trên đây là các cách diệt vi khuẩn trong máy giặt hiệu quả và nhanh chóng. Bạn hãy thử áp dụng để tối ưu hóa công việc giặt giũ hàng ngày nhé! Máy giặt sạch khuẩn là tiền đề quan trọng giúp quần áo được làm sạch hiệu quả hơn, từ đó bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn. Đừng quên theo dõi và cập nhật thêm nhiều mẹo hay ho, hữu ích từ Tinba bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.