Cách giặt đồ lót bằng tay đúng cách, dễ dàng

cach-giat-do-lot-bang-tay-dung-cach-de-dang1

Cách giặt đồ lót bằng tay đúng cách khá đơn giản khi bạn biết cách. Trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra nhãn chăm sóc trên mỗi mặt hàng. Rất ít khả năng quần lót của bạn cần giặt hấp, nhưng điều này luôn đáng để bạn kiểm tra. Nhãn chăm sóc cũng sẽ cho bạn biết liệu quần có thể giặt bằng máy hay không (điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian) cũng như nhiệt độ tối đa để giặt. Đặc biệt, chú ý khi giặt áo lót có gọng.

1. Đổ đầy một thau nước

Trước hết, bạn sẽ cần một bồn rửa hoặc thau sạch, đảm bảo rằng nó hoàn toàn sạch sẽ. Ngay cả một dấu vết nhỏ của tương cà, sản phẩm tẩy rửa hoặc thuốc tẩy cũng có thể làm hỏng quần lót của bạn.

Bạn sẽ muốn đổ đầy nước ấm (không nóng) vào thau nước. Hầu hết đồ lót có thể được giặt ở 40 độ C, nhưng đối với đồ lót mỏng manh, bạn có thể muốn để ở nhiệt độ 30 độ C để an toàn.

2. Thêm chất tẩy rửa

Thêm một ít bột giặt vào nước (Thực hiện theo các khuyến nghị về liều lượng trên bao bì). Hãy tìm một sản phẩm giặt được thiết kế đặc biệt cho các món đồ nhạy cảm như đồ lót để đảm bảo an toàn cho đồ của bạn.

3. Tách đồ giặt của bạn

Phân loại màu trắng, màu sáng và màu tối thành các chồng riêng biệt. Nếu bạn giặt bằng tay đồ lót màu mới tinh, bạn nên giặt riêng từng chiếc quần áo riêng biệt, chỉ để đảm bảo rằng màu sắc không bị trôi và làm hỏng các món đồ khác.

4. Ngâm quần

Thêm một đống quần áo lót vào nước và để ngâm trong tối đa một giờ. Với đồ lót bằng lụa, bạn không nên ngâm lâu hơn năm phút.

5. Giặt quần lót của bạn

cach-giat-do-lot-bang-tay-dung-cach-de-dang-3

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn có thể đeo găng tay để bảo vệ cho làn da của mình. Bắt đầu nhồi quần lót nhiều lần, điều này được gọi là kích động và về cơ bản sử dụng bong bóng khí để làm sạch chất bẩn trên quần. Hoặc, bạn cũng có thể nhẹ nhàng chà xát chiếc quần để đảm bảo rằng nó sạch sẽ hơn.

6. Xả nội y

Đổ hết nước ra thau rửa. Sau đó rửa sạch từng món đồ dưới vòi nước, bạn nên dùng nước lạnh. Bây giờ, bạn chắc chắn không muốn để lại bất kỳ chất tẩy rửa nào trên quần lót của bạn vì như vậy sẽ gây ngứa và kích ứng. Rửa sạch lại với nước một vài lần nữa là được.

7. Làm khô quần lót của bạn

Nhẹ nhàng vắt kiệt nước trong nội y. Đừng vắt chúng ra như một tấm vải nỉ cũ hoặc bạn cũng có thể vừa làm hỏng chúng trong máy giặt. Treo quần của bạn cho khô. Bạn nên phơi đồ lót tốt nhất ở khu vực tránh xa nguồn nhiệt trực tiếp (tức là không đặt quần lót ren cầu kỳ của bạn trên bộ tản nhiệt). Ngoài ra, quần lót cũng không thích hợp để sấy khô bạn nhé!

cach-giat-do-lot-bang-tay-dung-cach-de-dang-2
Cách giặt và bảo quản nội y luôn bền đẹp

2. Cách giặt đồ lót trong máy giặt

Bạn không có thời gian hoặc không muốn giặt quần áo lót bằng tay, bạn có thể giặt đồ lót đúng cách bằng máy giặt. Tốt nhất bạn nên sử dụng túi giặt lưới để ngăn quần lót của bạn bị rách.

3. Câu hỏi thường gặp khi giặt đồ lót

Bạn có nên giặt đồ lót bằng tay không?

Một số loại quần có thể giặt bằng máy, nhưng những loại khác thì cần giặt tay. Tốt nhất là luôn luôn kiểm tra nhãn chăm sóc, chỉ để chắc chắn hơn.

Bạn có thể giặt tay đồ lót bằng xà phòng không?

Nước giặt thường an toàn hơn, nhưng bạn có thể sử dụng xà phòng dành cho trẻ nhỏ nếu cần.

Làm thế nào tôi có thể loại bỏ vết máu?

Chìa khóa để loại bỏ vết máu là sử dụng nước lạnh (nước nóng làm bay vết máu). Giữ quần lót của bạn dưới vòi nước lạnh và cho nước chảy qua vết bẩn cho đến khi nước trong. Sau đó, tất cả phụ thuộc vào những gì bạn có sẵn để loại bỏ bất kỳ vết bẩn nào còn lại.

Xem thêm : Quần áo bảo hộ ngành cơ khí 

Làm thế nào để tôi có thể giặt sạch và làm khô quần lót của mình một cách nhanh chóng?

cach-giat-do-lot-bang-tay-dung-cach-de-dang-2
Cần phơi khô quần áo trước khi rút

Nếu bạn đã dùng hết quần lót, hãy bỏ qua giai đoạn ngâm và chỉ tập trung vào việc kích thích và xả sạch. Vắt hết nước rồi dùng khăn sạch cuộn lại quần. Điều này sẽ làm ngấm rất nhiều nước, vì vậy chúng sẽ khô nhanh hơn nhiều.

Nếu quần của bạn là vải cotton, bạn có thể làm khô chúng bằng cách sử dụng chế độ mát trên máy sấy tóc hoặc dưới máy sấy tay. Chỉ cần không để quần quá gần máy sấy, vì bạn có thể có nguy cơ làm cháy chúng.

Trên đây là mẹo hay để bạn có thể giặt đồ lót một cách đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức. Đừng quên theo dõi Tinba.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về chăm sóc nhà cửa bạn nhé!

 Xem thêm : https://thienbang.vn/quan-ao-cong-nhan-thuc-pham-co-nhung-loai-nao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.