Cách giặt quần áo len dễ dàng nhất

Bạn đang không biết cách giặt quần áo len như thế nào cho đúng cách? Hãy để Tinba chia sẻ cho bạn cách giặt quần áo len đúng cách nhất và hữu hiệu nhất hiện nay nhé!

Các bước giặt tay quần áo len

Những chiếc quần áo len có thể gây rắc rối trong quá trình sử dụng nếu bạn không biết mình cách giặt giũ và chăm sóc. Chỉ cần một lần giặt sai, bạn đã làm hỏng một trong những bộ quần áo yêu thích của mình.

Cách tốt nhất để giặt áo len không bị giãn hay bị co rút là đảm bảo rằng bạn luôn đọc nhãn chăm sóc trước khi giặt. Tuy nhiên, vài tình huống xấu vẫn xảy ra và nếu bạn giặt nhầm quần áo, bạn sẽ cần những thứ sau đây để thử và tháo áo len của mình:

 • Dầu gội trẻ em
 • Nước nóng
 • Khăn khô

Trước tiên, hãy đọc nhãn chăm sóc của áo quần len của bạn. Nếu trên nhãn chỉ để ‘chỉ giặt khô’, thì bạn đừng mạo hiểm giặt quần áo len  bằng tay mà hãy giặt khô áo len. Hoặc, hãy mang bộ trang phục đến tiệm giặt khô để có kết quả tốt nhất.

Trong trường hợp độ đồ len của bạn là loại phải giặt bằng tay, tuyệt đối không giặt áo len bằng máy giặt.

cach-giat-quan-ao-len-de-dang-nhat
Các bước giặt tay quần áo len

Quy trình giặt quần áo len gồm 7 bước sau

 1. Đổ nước ấm vào bồn rửa hoặc thùng chứa. Lưu ý rằng không sử dụng nước nóng, vì điều này có thể làm co rút sợi len.
 2. Hòa một lượng bột giặt thích hợp với nước. Luôn đọc nhãn để xác định liều lượng và ứng dụng chính xác, đồng thời đảm bảo rằng chất tẩy rửa của bạn phù hợp với len.
 3. Sau khi đã trộn bột giặt vào, đặt áo vào nước và để ngâm trong vài phút.
 4. Dùng tay lắc nhẹ dây nhảy, tập trung vào những khu vực có thể cần làm sạch nhiều hơn một chút (như dưới cánh tay hoặc cổ tay áo).
 5. Đổ hết nước và đổ nước sạch, mát lại vào bồn rửa hoặc thùng chứa. Rửa sạch quần len cho đến khi loại bỏ hết chất tẩy rửa.
 6. Hãy nhẹ nhàng khi giũ quần áo của bạn. Đừng bóp quá mạnh hoặc kéo căng nó. Thay vào đó, cuộn dây áo vào giữa hai chiếc khăn tắm sạch (tốt nhất là màu trắng hoặc màu), việc làm này giúp áo quần len nhanh rút nước hơn.
 7. Sau đó, để khô phẳng là được. Đừng vắt khô áo quần len của bạn nhé, vì bạn có thể khiến trang phục dễ bị co rút hơn đấy!
cach-giat-quan-ao-len-de-dang-nhat-1
Quy trình giặt quần áo len như sau

Xem thêm: Giặt áo khoác da chuẩn nhất 

Sau khi giặt áo liền quần, hãy phơi áo phẳng ở nơi thoáng mát để áo không bị mất phom dáng. Nếu cần, hãy nhẹ nhàng định hình lại dây phơi đồ bằng tay để đảm bảo rằng sợi dây phơi được căng ra hết cỡ, không bị chùn.

Lưu ý rằng, các loại quần áo len khác nhau có thể yêu cầu cách xử lý khác nhau. Vì vậy điều rất quan trọng là phải đọc nhãn chăm sóc trên quần áo của bạn trước khi bắt đầu nhé.

Trong một vài tình huống, bạn cũng có thể giặt đồ len bằng cách sử dụng cài đặt giặt tay trên máy giặt của mình, tuy nhiên hãy chỉ sử dụng nhiệt độ đủ thấp cho loại trang phục này. Ngoài ra, một số máy giặt thậm chí còn có cài đặt dành riêng cho đồ len, nên bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Làm thế nào để không nhăn quần áo len

cach-giat-quan-ao-len-de-dang-nhat-2
Làm thế nào để không nhăn quần áo len

Dù bạn có cẩn thận đến đâu thì ai cũng có lúc mắc sai lầm và chỉ cần một lần sơ ý, chiếc áo hay quần len của bạn sẽ không thể sử dụng nữa. Để chăm sóc quần áo len không bị nhăn, ngoài việc đem đến tiệm giặt khô, bạn có thể tự thực hiện giặt và chăm sóc trang phục bằng cách:

 1. Ngâm áo quần len của bạn trong bồn rửa hoặc thùng chứa trong dung dịch nước ấm và hai thìa dầu gội trẻ em hoặc một lượng bột giặt thích hợp.
 2. Để khoảng 15 phút. Đây phải là thời gian đủ để dung dịch làm giãn các sợi len.
 3. Lấy quần áo len đã ngâm ra và rửa sạch trong nước mát. Sử dụng chuyển động nhẹ nhàng để đẩy hơi ẩm ra khỏi vải.
 4. Cuộn dây áo vào giữa hai chiếc khăn sạch và khô. Đảm bảo rằng chiếc áo len của ráo nước càng nhiều càng tốt.
 5. Nhẹ nhàng kéo căng quần áo len với kích thước thông thường của nó trên một bề mặt phẳng.
 6. Để khoảng một giờ. Sau đó tiếp tục kéo giãn áo một cách nhẹ nhàng.

Trên đây là mẹo hay để bạn có thể giặt và xử lý áo quần len bị co rút một cách đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay lập tức. Đừng quên theo dõi Tinba.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin khác về chăm sóc nhà cửa bạn nhé!

Xem thêm: 4 Cách tẩy vết máu khô trên quần áo đơn giản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.