Cách tẩy quần áo bị dính dầu mỡ đơn giản

cach-tay-quan-ao-bi-dinh-dau-mo-don-gian

Quần áo bị dính dầu mỡ sẽ trở nên nhớt nhát và có mùi hôi rất khó chịu. Vậy có những cách tẩy quần áo bị dính dầu mỡ nào hiệu quả nhất? Ngay tại đây tinba.vn sẽ chỉ cho bạn 4 cách loại bỏ dầu mỡ dính bẩn trên quần áo đơn giản dễ thực hiện nhất.

Cách tẩy quần áo bị dính dầu mỡ bằng thuốc tím 

cach-tay-quan-ao-bi-dinh-dau-mo-don-gian05

Thuốc tím không chỉ có khả năng sát khuẩn tốt mà nó còn có thể loại bỏ các vết bẩn như dầu mỡ trên quần áo một cách vô cùng hiệu quả. Cách thực hiện như sau :

Đầu tiên bạn cần hòa tan một nọ thuốc tìm vào chậu nước. Sau đó cho quần áo dính dầu mỡ vào chậu nước. Khoảng 10 phút sâu chỗ dính dầu mỡ sẽ chuyển dần sang màu nâu. Tiếp đến bạn vắt sạch nước trên quần áo rồi để ra chậu nước riêng.

Vắt khoảng 3 quả chanh vào chậu nước. Sau đó ngâm quần áo dính dầu mỡ vào chậu nước tranh. Tính axit quả chanh sẽ loại bỏ hoàn toàn màu của thuốc tím, quần áo sẽ sạch bóng.

Loại bỏ vết dầu mỡ bằng Baking soda và oxy già 

cach-tay-quan-ao-bi-dinh-dau-mo-don-gian-3

Baking soda và oxy già là cách tẩy quần áo bị dính mỡ cứng đầu cực kỳ hiệu quả. Hỗn hợp này có tính khử tốt, loại bỏ vết bẩn nhanh chóng và an toàn cho da. Cách làm như sau :

  • Bước 1: Xịt nước oxy già trực tiếp lên vết bẩn bám trên quần áo cho đến khi sợi vải ẩm hoàn toàn.
  • Bước 2: Nhỏ một vài giọt nước rửa bát lên vết bẩn.
  • Bước 3: Rắc 1 lớp bột baking soda thật mỏng và đều lên trên.
  • Bước 4: Dùng bàn chải đánh răng chà nhiều lần quanh vùng vải bị dính bẩn. Nếu bạn lỡ cho quá nhiều nước oxy già và nước rửa bát thì bạn có thể tăng thêm lượng bột baking soda để trung hòa hai dung dịch trên.
  • Bước 5: Bạn chờ khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi giặt sạch như bình thường là sẽ thấy vết bẩn biến mất mà quần áo vẫn giữ được nguyên màu vốn có. Nếu vết dầu quá “cứng đầu”, hãy xịt nhiều nước oxy già hơn để tăng khả năng làm sạch.

Dùng nước rửa chén tẩy quần áo dính dầu mỡ 

cach-tay-quan-ao-bi-dinh-dau-mo-don-gian-2
Nước rửa chén Sunlight có khả năng tẩy rửa tốt nhất

Nếu như bạn quá gấp gác không có thời gian để mua hoặc chuẩn bị thuốc tím, baking soda + oxy già ( các chất tẩy quần áo dính dầu mỡ cứng đầu hiệu quả nhất ) thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nước rửa chén bình thường. Cách tẩy quần áo bị dính dầu mỡ bằng nước rửa chén không gây hại, không làm hỏng kết cấu vải.

  • Bước 1: Đổ một ít nước rửa bát lên vết bẩn, dùng bàn chải mềm nhẹ nhàng chà sạch.
  • Bước 2: Xả sạch vết bẩn bằng nước lạnh. Bạn nên xối nước lạnh từ mặt sau ra mặt trước của vết bẩn để xả càng nhiều vết bẩn khỏi sợi vải càng tốt.
  • Bước 3: Giặt lại quần áo như bình thường theo hướng dẫn giặt trên mác quần áo. Phơi quần áo ở ngoài trời nếu có thể, tránh sấy hoặc ủi quần áo vì nếu vết bẩn vẫn còn mờ, bạn có thể dễ dàng xử lý lại khi vết bẩn chưa bị dính chặt trên sợi vải.

Xem thêm : https://tinba.vn/6-cach-tay-vet-mau-kho-tren-quan-ao-don-gian/

Tẩy vết dầu mỡ mới dính bằng chanh 

cach-tay-quan-ao-bi-dinh-dau-mo-don-gian-1

Nếu như vết dầu mỡ mới dính trên áo quần của bạn. Bạn có thể sử dụng chanh để tẩy. Các bước thực hiện như sau :

Chuẩn bị trước 1 chậu nước nóng > 80 độ C. Vặt 3 quả chanh vào chậu nước. Sau đó ngâm quần áo dính dầu mỡ vào chậu nước đã vắt chanh. Đợi 1 tiếng sau thì giặt là sạch.

Lưu ý : Phương pháp này chỉ thật sự hữu hiệu nếu như là vết dầu mỡ mới. 

Tẩy vết dầu mỡ trên quần áo bảo hộ lao động 

Đối với các loại quần áo bảo hộ được làm loại vải gió, vải kaki thì việc loại bỏ dầu mỡ rất dễ dàng. Bởi lẽ 2 chất vải này có khả năng chống chất hóa học như dầu mỡ cực tốt. Đơn giản bạn chỉ cần sử dụng chanh vò sạch là xong.

Thế nhưng trong trường hợp vết dầu mỡ dính trên áo khoác bảo hộ lót nỉ, pangrim Hàn Quốc thì loại bỏ chúng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Lúc này cách hữu hiệu nhất bạn hãy sử dụng dung dịch baking Soda + oxy già và thuốc tím.

Trên đây tinba.vn đã bật mí cho bạn 4 cách tẩy quần áo bị dính dầu mỡ đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công

Xem thêm : Quần áo bảo hộ xăng dầu 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.