Cách tẩy vết dầu ăn trên quần áo hiệu quả ngay tại nhà

Vết dầu ăn trên quần áo là một trong những loại vết bẩn khó làm sạch. Dưới đây Tinba sẽ tổng hợp cho bạn những mẹo nhỏ cách tẩy vết dầu ăn trên quần áo, giúp những bộ quần áo này trở lại sạch sẽ như mới. Các phương pháp này cũng vô cùng đơn giản, dễ thực hiện chỉ với những vật dụng và nguyên liệu có sẵn tại nhà.

1. Những điểm cần lưu ý khi tẩy vết dầu ăn trên quần áo

Một vài lưu ý sẽ giúp việc tẩy vết dầu ăn trên quần áo dễ dàng và hiệu quả:

Hãy nhớ rằng tiến hành xử lý vết dầu ăn càng nhanh thì lúc đó càng dễ dàng xử lý đơn giản.

Bạn có thể dùng khăn giấy thấm bớt dầu hoặc dùng thìa để gạt phần dầu thừa  dính trên áo quần.

Hãy kiểm tra nhãn chăm sóc quần áo của bạn trước khi tiến hành tẩy vết dầu ăn trên áo quần. Nếu quần áo chỉ có thể giặt khô, tốt nhất bạn nên mang chúng ra tiệm.

2. Cách tẩy vết dầu ăn trên quần áo đơn giản và hiệu quả

Trong trường hợp vết dầu ăn đang ướt, bạn hãy tranh thủ loại bỏ càng nhiều càng tốt, cách loại bỏ nhanh nhất đó là sử dụng giấy thấm để thấm dầu ăn đi. Tiếp theo đó bạn có thể xử lý bằng 1 trong các phương pháp dưới đây.

cach-tay-vet-dau-an-tren-quan-ao-hieu-qua

Cách tẩy vết dầu ăn trên quần áo đơn giản và hiệu quả

2.1. Sử dụng bột giặt tẩy vết dầu ăn trên quần áo

1: Xử lý trước vết bẩn bằng bột giặt dạng lỏng hay còn gọi là nước giặt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất tẩy giặt dạng lỏng với công thức chuyên biệt giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu như OMO, Surf,…  Dùng bột giặt dạng lỏng là một trong những cách tẩy vết bẩn dầu ăn trên quần áo đơn giản mà hiệu quả.

2: Để bột giặt thực sự phát huy tác dụng, bạn nên cho bột giặt ngấm trong quần áo khoảng 5 phút.

Lưu ý khi dùng bột giặt tẩy vết dầu ăn trên quần áo:

Thử bột giặt trên một khu vực nhỏ, khuất của quần áo trước để xem nó có làm hỏng vải hay không;

Kiểm tra nhãn chăm sóc trên quần áo và giặt ở nhiệt độ cao nhất mà chất liệu vải có thể chịu được. Làm theo hướng dẫn về liều lượng trên nhãn nước giặt. Nước càng ấm thì càng dễ tẩy sạch vết dầu ăn.

2.2. Sử dụng Baking Soda và nước rửa chén để xử lý

Baking Soda hay còn gọi muối nở, được ứng dụng rất nhiều trong việc tẩy vết bẩn trên quần áo. Với vết bẩn cứng đầu như dầu ăn, bạn có thể dùng Baking Soda kết hợp nước rửa chén. Bạn thực hiện tẩy vết dầu ăn trên quần áo theo các bước sau:

Sau khi đã thấm vết dầu ăn bằng khăn giấy, bạn lấy một ít Baking Soda phủ kín lên những vị trí có dính dầu ăn;

Giữ trong khoảng 30 – 60 phút, sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ, sạch chà nhẹ nhàng. Muối nở sẽ hút được dầu ăn. Nhờ đó vết bẩn sẽ được loại bỏ dễ dàng;

Đổ một ít nước rửa chén lên trên Baking Soda. Dùng ngón tay nhẹ nhàng xoa để chúng được ngấm đều vào vải. Nước rửa chén với công thức chuyên biệt giúp loại bỏ dầu và mỡ trên bát đĩa, vì vậy về cơ bản nó sẽ hoạt động tốt khi xử lý các vết dầu trên quần áo.

cach-tay-vet-dau-an-tren-quan-ao-hieu-qua-1

Hướng dẫn cách tẩy vết dầu ăn trên quần áo đơn giản và hiệu quả

Kiểm tra nhãn chăm sóc quần áo và giặt ở nhiệt độ cao nhất mà vải có thể chịu được. 

Nếu nhà hết bột giặt và bạn không có thời gian đi mua có thể dùng giấm trắng thay thế. Theo đó, bạn hãy cho thêm ½ cốc giấm trắng vào chu trình giặt để loại bỏ vết dầu ăn trên quần áo còn sót lại.

3. Một số lưu ý khi dùng bột giặt và Baking Soda tẩy vết dầu ăn trên quần áo

Bất kể áp dụng phương pháp nào, bạn cần đảm bảo rằng khi chu trình giặt kết thúc thì các vết dầu ăn được loại bỏ hoàn toàn trước khi sấy quần áo. Vì nếu các vết bẩn này không được làm sạch, nhiệt độ sấy sẽ khiến chúng bám sâu vào vải. 

Bạn thấy đấy, vết dầu ăn dù cứng đầu đến mấy cũng dễ dàng được loại bỏ với 2 cách tẩy vết dầu ăn trên quần áo trên đây. Bỏ túi ngay những mẹo này để bạn thoải mái xuống bếp trổ tài nấu nướng, chẳng lo áo quần bắn dầu. Bạn nhớ thường xuyên truy cập www.tinba.vn để học thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích chăm sóc quần áo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.