Chia sẻ các cách tẩy quần áo dính sơn

Để loại bỏ vết sơn dính bẩn trên quần áo đơn giản và dễ dàng. Ngay tại đây tinba.vn sẽ bật mí cho bạn các cách tẩy quần áo dính sơn đơn giản mà vô cùng dễ dàng. 

Tại sao cần loại bổ vết dính sơn 

  • Quần áo dính sơn gây tổn hại đến sức khỏe vì hóa chất bám lâu ngày trên quần áo sẽ thấm vào người 
  • Mất thẩm mỹ, quần áo sẽ rất xấu 
  • Quần áo nhanh bị cũ đi, mất cấu trúc màu 
  • Không gây được ấn tượng tốt khi giao tiếp với người khác, đặc biệt là khách hàng 
  • Quần áo nhanh hỏng khi có vết dính sơn lâu ngày 

Bật mí 5 cách tẩy quần áo dính sơn hiệu quả nhất 

Cách tẩy quần áo dính sơn bằng dung dịch Amoniac 

Cách tẩy vết sơn trên quần áo bạn thực hiện như sau: Hãy ngâm quần áo có dính sơn vào trong dung dịch amoniac hoặc hàn the khoảng 30 phút để dung dịch này đánh bay bớt một phần màu sơn. Sau đó, bạn giặt quần áo với bột giặt và xả lại bằng nước rồi đem phơi khô. 

Lưu ý: Trước khi sử dụng dung dịch amoniac để tẩy vết sơn trên quần áo. Bạn cần thử một góc nhỏ trên quần áo xem dung dịch có tẩy hoàn toàn màu trên quần áo hay không.

Xem thêm : https://tinba.vn/mua-quan-ao-bao-ho-xay-dung-o-dau-ha-noi-chat-luong/

Sử dụng dầu hỏa loại bỏ vết sơn 

Dầu hỏa có khả năng tẩy các loại vết bẩn cứng đầu rất tốt. Trước tiên bạn hãy ngâm quần áo dính sơn vào nước nóng khoảng 3 phút. Sau đó đổ dầu hỏa vào vết dính sơn trên quần áo. Bạn cần cho thêm một chút bột giặt cùng với dầu hỏa và vò mạnh. Vết sơn sẽ dần dần nhạt dần và biến mất hoàn toàn. 

Tẩy vết sơn bằng cồn 

Khi vết sơn còn mới, bạn hãy thấm dung dịch cồn 95% vào vết dính trên quần áo, dùng tay vò thật mạnh và lặp lại vài lần cho tới khi vết sơn được tẩy. Sau đó, bạn hãy giặt sạch quần áo bằng bột giặt và xả lại với nước rồi đem phơi khô.

Tẩy vết sơn bằng kiềm hoặc vôi 

Với những vết sơn khô đã để lâu ngày, bạn có thể trộn dung dịch kiềm với một ít vôi và nước cho vào nồi đun sôi, sau đó thả quần áo dính sơn vào nồi và đun thêm 3-5 phút nữa. Sau khi quần áo được đun sôi thì vớt ra giặt lại bằng bột giặt và xả sạch với nước rồi đem phơi khô . Bạn cần lưu ý cách tẩy vết sơn trên quần áo này chỉ áp dụng với quần áo trắng.

Tẩy quần áo dính sơn bằng xăng

Sử dụng xăng để loại bỏ các vết sơn đã dính trên quần áo lâu năm. Trước tiên bạn hãy ngâm quần áo dính sơn vào nước nóng. Sau đó đổ xăng vào vết dính sơn. Chờ khoảng 5 phút sau rồi vò mạnh là được. 

Xem thêm : https://tinba.vn/cach-chon-quan-ao-bao-ho-phu-hop-voi-nguoi-su-dung/

Sử dụng nước tẩy rửa Javel kết hợp với bột giặt 

Ngâm quần áo dính sơn với dung dịch bột giặt và nước tẩy rửa Javel khoảng 30 phút. Sau đó bạn tiến hành giặt. Tốt nhất là bạn nên giặt bằng tay thay vì sử dụng máy giặt. 

Trên đây là 5 cách tẩy quần áo dính sơn hiệu quả nhất mà tinba.vn đã chia sẻ cho bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm :Cách làm quần áo khô nhanh mà không cần phơi nắng  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.