Hướng dẫn cách loại bỏ, tẩy nấm mốc trên vải đơn giản tại nhà

1. Hướng dẫn cách loại bỏ, tẩy nấm mốc trên vải đơn giản tại nhà

Cùng điểm danh các bước chính mà bạn cần phải thực hiện nào:

1.1. Cách loại bỏ nấm mốc trên vải tại nhà đơn giản

Có nhiểu cách để tẩy nấm mốc trên quần áo nhanh và đơn giản, dưới dây là một số ví dụ để bạn tham khảo:

  • Kiểm tra nhãn quần áo: Hãy nhớ kiểm tra nhãn trước khi mang quần áo đi giặt. Đặc biệt, lưu ý đến nhiệt độ để bạn có thể lựa chọn chu trình giặt phù hợp mà không làm hỏng chất liệu vải.
  • Sử dụng bàn chải đánh răng trong việc tẩy nấm mốc trên vải: Với một vài trường hợp cần phải xử lý trước quần áo bẩn, bạn có thể chà sạch vết cứng đầu bằng bàn chải đánh răng được nhúng vào chất tâTrong trường hợp, cần phải xử lý trước quần áo bẩn, bạn có thể chà sạch vết bẩn cứng đầu bằng bàn chải đánh răng với bất kỳ loại dung dịch tẩy rửa nào mà bạn đã chọn. Tuy nhiên, vẫn cần phải giặt lại sau đó để tiêu diệt hoàn toàn nấm mốc khó chịu.
  • Giặt ở nhiệt độ nóng nhất có thể: Nước nóng luôn là lựa chọn tối ưu nhất trong việc làm sạch nấm mốc. Một số vải như cotton hay vải tự nhiên, có thể được giặt ở nhiệt độ khá cao mà không lo bị ảnh hưởng.
huong-dan-cach-loai-bo-tay-nam-moc-tren-vai-don-gian
Tẩy nấm mốc trên vải đơn giản tại nhà

1.2. Cách tẩy nấm mốc trên vải bằng thuốc tẩy

Loại hóa chất mạnh như thuốc tẩy/nước tẩy quần áo sẽ có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt cũng như loại bỏ các vết nấm mốc trên quần áo. Song, thuốc tẩy sẽ làm phai những quần áo có màu đậm. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng đối với quần áo trắng hoặc khi đã thử ở một góc nhỏ trên khu vực không dễ thấy trước.

Ngoài ra, bạn có thể mua loại thuốc tẩy đã được pha sẵn để không mất thời gian phải pha loãng dung dịch tẩy rửa. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự muốn tự làm thì nhớ tuân theo hướng dẫn của sản phẩm để pha đúng nồng độ cho phép tránh những hư hỏng không đáng có.

Trong trường hợp đồ của bạn không bị ra màu trong lúc giặt, bạn có có thể ngâm quần áo dính mốc khoảng vài giờ trong dung dịch thuốc tẩy được pha theo hướng dẫn trên nhãn chai. Bên cạnh đó, nên làm theo đúng liều lượng khi cho thuốc tẩy vào máy giặt. Một điểm bạn cần nhớ là luôn đeo găng tay cao su và thực hiện ở nơi thông thoáng, vì hơi của hóa chất này khá nồng và mạnh nên và chắc chắn, đừng quên để tránh xa tầm với của trẻ em.

1.3. Sử dụng giấm

Giấm là một chất tự nhiên để tẩy nấm mốc trên vải rất tuyệt vời.

Pha một cốc giấm trắng với khoảng một thau nước và ngâm quần áo trước khi giặt ít nhất một giờ. Sau đó, cho vào máy để giặt ở nhiệt độ cao nhất có thể với chất tẩy rửa thông thường của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể thêm trực tiếp khoảng 250 ml giấm vào máy cùng với mỗi lần giặt và giặt như bình thường.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh là bạn không nên “sáng tạo” hỗn hợp giấm với bất kỳ sản phẩm nào có chứa chất tẩy, vì điều này có thể tạo ra khí độc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

1.4. Bột Borax (Hàn the)

Bạn đã biết công dụng của bột Borax chưa? Chất hóa học tan trong nước này được xem như là một chất có hiệu quả cao trong việc tẩy nấm mốc trên vải trên quần áo đấy.

Để Tinba “bật mí” cho bạn biết đối với loại Borax này, bạn có thể tìm mua dưới dạng chất tẩy rửa hoặc ở dạng bột. Nếu bạn dùng dạng bột, hãy pha với nước theo tỷ lệ cân đối được hướng dẫn trên nhãn sản phẩm. Sau đó, cho dung dịch vào lồng giặt và giặt như bình thường.

2. Cách hạn chế quần áo bị nấm mốc

Nấm mốc có thể bắt đầu phát triển khi để quần áo ẩm ướt hoặc không được làm khô đúng cách. Để tránh việc khó chịu này, Cleanipedia sẽ chỉ cho bạn các “bí quyết” để tẩy nấm mốc trên vải ngay sau đây:

  • Lấy quần áo ra khỏi máy sau khi chu trình giặt kết thúc càng sớm càng tốt.
  • Nhớ phơi quần áo đúng cách bằng việc treo lên dây hay móc ngay lập tức sau khi vừa lấy ra khỏi máy giặt.
  • Ngoài ra, bạn có thể cho quần áo vào máy sấy. Lưu ý, nhớ kiểm tra kỹ đã được khô hoàn toàn chưa.
  • Tránh việc để quần áo ướt đẫm mồ hôi hoặc đồ bơi đã ướt vào giỏ giặt. Những quần áo này nên được hong khô trước đó.

Hy vọng với những mẹo “bỏ túi” mà Tinba vừa chia sẻ có thể giúp bạn tẩy nấm mốc trên vải một cách hiệu quả, nhanh chóng và an toàn nhất. Và nhớ đừng quên ghé thăm www.tinba.vn thường xuyên để cập nhật các tin tức bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.