Hướng dẫn tẩy vết ố trên quần áo do kem đánh răng

Kem đánh răng dính trên quần áo lâu ngày sẽ có vết ố làm mất thẩm mỹ nghiêm trọng. nếu như bạn chưa biết cách tẩy vết ố trên quần áo do kem đánh răng thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Cách tẩy vết ố trên quần áo do kem đánh răng

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

Cách tiến hành tẩy vết ố kem đánh răng trên quần áo:

  • Bước 1: Sử dụng khăn ẩm sạch hoặc dao cùn để lau sạch hoặc cạo kem đánh răng thừa đã khô cứng còn sót lại trên bề mặt quần áo. Đây là bước đầu tiên rất quan trọng giúp việc tẩy vết ố quần áo đạt hiệu quả cao nhất trên quần áo. Bạn nên áp dụng thao tác này với tất cả các loại vết bẩn.
  • Bước 2: Dùng một miếng vải sạch khác, thấm ướt và vắt ráo nước rồi lau vết kem đánh răng. Lưu ý khăn đủ ẩm để thấm và hoà tan vết kem đánh răng.
  • Bước 3: Xử lý trước vết bẩn bằng bột giặt hoặc nước giặt. Bôi một lượng nhỏ chất tẩy rửa trực tiếp lên vết ố kem đánh răng. Tinba.vn khuyên bạn nên dùng nước giặt để đạt hiệu quả cao nhất, tránh dẫn đến tình trạng cặn bột giặt dính trên quần áo. Đồng thời, bạn nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm phù hợp và an toàn, đặc biệt khi quần áo được làm bằng chất liệu mỏng manh, dễ hư hỏng.
  • Bước 4: Xả quần áo qua nước lạnh và giặt theo chu trình bình thường trong máy giặt. Lúc này sau khi xả quần áo qua nước lạnh, vết ố kem đánh răng đã bị loại bỏ một phần. Hãy chắc chắn là vết ố được làm sạch nhiều nhất có thể rồi bỏ quần áo vào máy giặt và giặt như bình thường.
  • Bước 5: Sấy khô quần áo trong máy sấy quần áo chuyên dụng sau khi vết bẩn đã được làm sạch hoàn toàn. Nhiệt độ cao có thể khiến vết bẩn bị khô cứng lại nếu vết bẩn chưa được loại bỏ hoàn toàn. Chính vì thế, hãy kiểm tra kỹ lưỡng quần áo sau khi giặt, nếu quần áo vẫn còn dính vết kem đánh răng, bạn nên lặp lại các bước trên cho đến khi vết bẩn được làm sạch nhé!

Xem thêm: cách tẩy quần áo bị dính dầu mỡ 

2. Biện pháp tẩy vết ố kem đánh răng cứng đầu trên quần áo

Với những vết kem đánh răng mới, chúng thường vẫn còn mềm và dễ làm sạch hơn bằng các bước mà Tinba.vn đã chia sẻ ở phần trên. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình để vết kem đánh răng bám trên quần áo quá lâu, chúng sẽ bị khô cứng lại và khó xử lý hơn. Lúc này bạn hãy thử áp dụng biện pháp sau đây để tẩy sạch vết ố theo từng loại vải kem đánh răng trên quần áo nhé!

  • Bước 1: Ngâm quần áo bị dính vết ố vào nước ấm trong khoảng 15-20 phút. Sau đó tiến hành giặt và xả như bình thường.
  • Bước 2: Hãy phơi khô quần áo vừa giặt trong không khí, dưới ánh nắng hoặc nơi thoáng gió. Lưu ý đảm bảo rằng vết bẩn đã được làm sạch trước khi bạn đem phơi hoặc cho vào máy sấy quần áo.
  • Bước 3: Hòa tan giấm với nước theo tỉ lệ 1:2 rồi thoa lên vết kem đánh răng. Để vậy trong khoảng 1 phút.
  • Bước 4: Vò sạch hỗn hợp giấm rồi giặt sạch quần áo một lần nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm tẩy vết bẩn chuyên dụng, dạng que hoặc dạng xịt đều được. Hãy thoa một lượng vừa đủ lên vết kem đánh răng rồi để vậy một khoảng thời gian cho các chất tẩy rửa phát huy hiệu quả. Lưu ý tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đạt hiệu quả làm sạch cao nhất. Thông thường, với các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể để ngâm qua đêm rồi giặt lại như bình thường.

Với những cách tẩy vết ố kem đánh răng trên quần áo hay tẩy vết ố trên áo sơ mi mà tinba.vn vừa chia sẻ, hy vọng bạn đã biết cách xử lý vết bẩn và trả lại vẻ sạch sẽ, thơm tho cho quần áo. Chúc bạn thực hiện thành công! Đừng quên theo dõi tinba.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin và mẹo vặt hữu ích nhé!

Xem thêm : https://tinba.vn/tat-tan-tat-ve-vien-giat-tien-loi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.