Khi nào nên sử dụng chất giặt tẩy mạnh và cách sử dụng

Các chị em thường ưu tiên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa dịu nhẹ cho quần áo. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn sẽ phải sử dụng chất giặt tẩy mạnh, chẳng hạn như khi bạn muốn loại bỏ vết ố bẩn cứng đầu. Vậy khi nào thì nên sử dụng chất giặt tẩy mạnh và nên sử dụng như thế nào để đảm bảo an toàn tuyệt đối? Cùng Tinba tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

1. Các lưu ý khi sử dụng chất giặt tẩy mạnh

khi-nao-nen-su-dung-chat-giat-tay-manh-va-cach-su-dung
Khi nào nên sử dụng chất giặt tẩy mạnh và cách sử dụng
  • Khi xử lý các vết bẩn dính trên quần áo, bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm để chà xát nhẹ nhàng lên khu vực vết bẩn đã được thấm chất tẩy.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
  • Nên cho nước tẩy rửa chuyên dụng cho máy giặt vào trước rồi bỏ quần áo vào máy sau.
  • Nên để chế độ giặt ở mức nhiệt độ 30°C phù hợp nhất với hầu hết mọi loại trang phục, đồng thời thân thiện với môi trường.

  • Với những vết bẩn dễ xử lý, bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp phổ biến như sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên hoặc dùng tay để xử lý. Nhưng với những vết bẩn đã khô lại và cứng đầu, bạn vẫn nên ưu tiên sử dụng chất giặt tẩy mạnh. Ngoài ra, bạn nên chọn mua những sản phẩm được kiểm nghiệm an toàn trên quần áo để tránh hư hỏng trên quần áo của bạn

2. Các bước loại bỏ vết bẩn khi sử dụng chất giặt tẩy mạnh

Bước 1: Xử lý vết bẩn sơ bộ trước khi tiến hành bước tiếp theo

Theo nguyên tắc giặt thông thường, chắc hẳn bạn sẽ muốn dùng bàn chải chà lên bề mặt vải sau khi thoa chất giặt tẩy lên vết bẩn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua sản phẩm tẩy rửa chất lượng, bạn sẽ không phải hao tổn nhiều công sức như thế.

khi-nao-nen-su-dung-chat-giat-tay-manh-va-cach-su-dung-1
Xử lý vết bẩn sơ bộ

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể chọn mua nước giặt hoặc bột giặt để xử lý vết bẩn cứng đầu. Với nước giặt, bạn có thể thoa trực tiếp lên vết bẩn. Còn với bột giặt, bạn cần hòa tan bột giặt với một chút nước lạnh sao cho tạo thành một hỗn hợp sệt. Lưu ý bạn không nên hòa tan bột giặt với nước nóng để tránh vết bẩn trở nên khô cứng hơn. Đến lúc này thì bạn hãy nhẹ nhàng chà xát nước giặt hoặc hỗn hợp bột giặt đã pha lên vết bẩn và để vậy trong khoảng 1-2 phút trước khi giặt quần áo.

Bước 2: Loại bỏ vết bẩn trong máy giặt

Sau khi bạn đã xử lý vết bẩn trước, đã đến lúc bạn có thể sử dụng chất giặt tẩy mạnh trong chu trình giặt giũ để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn cứng đầu. Hãy thử làm theo các bước sau đây nhé!

khi-nao-nen-su-dung-chat-giat-tay-manh-va-cach-su-dung-2
Loại bỏ vết bẩn trong máy giặt

Cho chất tẩy rửa vào ngăn chứa chuyên dụng rồi bỏ quần áo vào máy. Hãy đảm bảo bạn bỏ khối lượng quần áo vừa đủ để máy không bị quá tải khi vận hành.

Thiết lập chế độ giặt thích hợp. Ở bước này, bạn nên kiểm tra thông tin trên nhãn chăm sóc quần áo để thiết lập nhiệt độ giặt và chu trình giặt thích hợp, giúp quần áo sạch mọi vết bẩn mà không bị hư hỏng. Bên cạnh đó, điều này còn tùy thuộc vào loại chất giặt tẩy mà bạn sử dụng. Chẳng hạn như, chất tẩy rửa sinh học ở nhiệt độ giặt 40°C có thể bị giảm hiệu quả làm sạch đáng kể bởi các enzym có trong sản phẩm bị biến tính và ngừng hoạt động ở nhiệt độ này. Nhiệt độ 30°C là lựa chọn lý tưởng nhất và phù hợp với mọi sản phẩm giặt giũ mà lại an toàn cho môi trường.

Sau khi chu trình giặt kết thúc, bạn nên lấy quần áo ra khỏi lồng giặt càng sớm càng tốt. Lồng giặt ẩm ướt sẽ có thể tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn gây mùi phát triển, khiến quần áo bị hôi. Tiếp theo, bạn nên phơi quần áo khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời để quần áo được diệt khuẩn tốt nhất. Nếu điều kiện thời tiết không cho phép, bạn cũng có thể sử dụng máy sấy quần áo. Khi sử dụng máy sấy, bạn nhớ lưu ý kiểm tra nhãn chăm sóc trên quần áo trước để đảm bảo rằng quần áo không bị hư hỏng dưới tác động nhiệt của máy sấy nhé!

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng chất giặt tẩy mạnh giúp bạn làm sạch mọi vết bẩn một cách an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu bạn còn đang băn khoăn về những tác động của chất tẩy nồng độ mạnh thì bạn nên tìm mua những sản phẩm tẩy rửa chất lượng, nước giặt chuyên dụng cho máy giặt nhé! Đừng quên theo dõi Tinba để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.