Làm thế nào để giặt quần áo vải sợi tổng hợp?

Bạn đang không biết giặt quần áo vải sợi tổng hợp như thế nào cho đúng cách và không sợ bị hỏng vải? Hãy cùng Tinba tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Cách giặt quần áo vải sợi tổng hợp đúng cách

lam-the-nao-de-giat-quan-ao-vai-soi-tong-hop
Cách giặt quần áo vải sợi tổng hợp đúng cách

Khi nhắc tới quần áo vải sợi tổng hợp là bạn có thể nghĩ ngay đến các trang phục có chất liệu mỏng manh và dễ hư hỏng, giặt tay là cách giặt quần áo làm bằng ợi tổng hợp gần như là tốt nhất mà mọi người thường nghĩ tới đầu tiên. Bạn có thể điều chỉnh lực tay của mình để đảm bảo độ bền đẹp và phom dáng của trang phục. Hãy làm theo các bước đơn giản sau để giặt quần áo bằng tay một cách hiệu quả và thân thiện với môi trường nhất nhé!

  • Bước 1: Cho quần áo cần giặt vào một thau nước ấm. Lưu ý bạn cần phân loại các trang phục có chất liệu và màu sắc tương đồng nhau để tránh làm hỏng hay phai màu quần áo.
  • Bước 2: Hoà tan vào thau nước lượng nước giặt hoặc bột giặt vừa đủ. Bạn nên chọn mua sản phẩm nước giặt hoặc bột giặt dịu nhẹ và an toàn với da tay.
  • Bước 3: Vò nhẹ quần áo, đặc biệt chú ý làm sạch những vết bẩn, vết ố bám dính trên quần áo.
  • Bước 4: Vắt ráo nước rồi phơi khô quần áo tự nhiên trong không khí hoặc dưới ánh nắng dịu nhẹ.

Xem thêm:

Một số mẹo giặt quần áo bạn nên biết

Không phải lúc nào giặt tay cũng là một lựa chọn dễ dàng, đặc biệt với các chị em nội trợ vốn đã bận rộn. Bạn có thể thử tham khảo những lựa chọn thay thế sau khi thực hiện cách giặt quần áo có chất liệu vải sợi tổng hợp để đảm bảo giặt sạch quần áo mà vẫn thân thiện với môi trường:

  • Không nên cho quá ít hay quá nhiều quần áo vào lồng giặt cho một chu trình giặt để bạn không lãng phí quá nhiều nước hay quần áo không được làm sạch hiệu quả.
  • Nên phơi quần áo để khô tự nhiên thay vì sấy khô, như vậy sẽ tránh làm rơi rụng nhiều sợi nhựa hơn ra môi trường bên ngoài.
  • Hạn chế mua quần áo vải sợi tổng hợp quá thường xuyên bởi quần áo mới rất dễ bị rơi rụng sợi nhựa hơn so với quần áo cũ.
  • Tuân theo các hướng dẫn chăm sóc trên nhãn mác trang phục để chăm sóc và bảo quản quần áo bền lâu hơn.
  • Hạn chế giặt quần áo có chất liệu sợi vải tổng hợp trừ khi cần thiết. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng bình xịt giặt khô.

lam-the-nao-de-giat-quan-ao-vai-soi-tong-hop-1

Chất liệu vải sợi tổng hợp mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người mặc tuy nhiên lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Chính vì thế, hãy thử áp dụng giặt quần áo vải sợi tổng hợp mà www.tinba.vn vừa chia sẻ để giúp giảm ô nhiễm nhựa nhé! chỉ Chỉ với việc thực hiện một vài thay đổi nhỏ, bạn đã có thể góp phần bảo vệ môi trường rồi đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.