Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Ngày nay, việc trang bị đồ dùng bảo hộ cho người lao động được các chủ doanh nghiệp, phân xưởng, nhà máy rất quan tâm và coi đây là việc làm quan trọng. Trong đó, mũ bảo hộ là vật dụng không thể thiếu đi kèm cùng với trang phục của người lao động. Vậy mũ bảo hộ là gì? Tác dụng của mũ bảo hộ như thế nào? Xin mời bạn hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Mũ bảo hộ là gì? 

Mũ bảo hộ lao động là loại mũ được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong môi trường làm việc như công trường xây dựng, khu công việc. Và đúng như tên gọi của nó, đây là loại mũ an toàn giúp bảo vệ phần đầu tránh khỏi các chấn thương do các vật rơi xuống, mảnh vỡ, mưa…

MŨ BẢO HỘ
Mũ bảo hộ

Mũ bảo hộ lao động được sử dụng với mục đích gì?

Ngày nay, các loại mũ bảo hộ được người lao động sử dụng khi làm việc ở những nơi có khả năng gây chấn thương cho phần đầu từ các vật rơi xuống từ trên cao. Đặc biệt, một số loại mũ bảo hộ còn được thiết kế với công dụng để giảm sốc trong trường hợp làm việc với dây dẫn điện mà có thể tiếp xúc với đầu. Ngoài ra, để đáp ứng được yêu cầu của một số công việc mà mũ bảo hộ còn được gắn thêm các phụ kiện như: mặt nạ cho thợ hàn, vành che nắng, đè dành cho thợ mỏ hay gắn dải phản quang cho các công nhân làm việc ban đêm.

Cấu tạo của mũ bảo hộ?

mũ bảo hộ
Cấu tạo của mũ bảo hộ

Tìm hiểu tác dụng của từng bộ phận của mũ bảo hộ lao động

Cùng Tinba tìm hiểu chi tiết tác dụng của mỗi bộ phận cấu tạo nên mũ bảo hộ

1. Bộ phận vỏ mũ bảo hộ lao động

Vỏ mũ là bộ phận quan trọng nhất của mũ bảo hộ bởi nó quyết định đến độ an toàn cho người lao động. Các chất liệu nhựa cao cấp phổ biến cấu tạo nên vỏ mũ như HDPE, PE, PP hay ABS trong. Đáng chú ý là ABS với khả năng chịu nhiệt, chịu lực gấp nhiều lần so với các loại vật liệu khác. Mũ được làm từ chất liệu này bao giờ cũng có giá thành cao hơn so với các chất liệu khác. Bên cạnh đó, phần vành mũ còn được thiết kế thêm các chi tiết như: mặt nạ chống độc, nút tai chống ồn, đèn pin, … Hầu hết các loại mũ bảo hộ trên thị trường hiện đều được thiết kế rãnh nhỏ nhằm ngăn nước chảy vào mặt khi mà họ phải làm việc dưới trời mưa.

2. Bộ phận đai mũ bảo hộ lao động

Thường thì phần đai mũ được cấu tạo từ sợi tổng hợp loại tốt với thiết kế 4 đai hoặc 6 đai, giúp cho người lao động tháo và lắp một cách dễ dàng. Ngoài ra, cũng giúp cho việc vệ sinh và thay đai nón mới. Một số loại mũ bảo hộ khác còn có thêm miếng đệm để thấm hút mồ hôi trong quá trình làm việc.

3. Bộ phận quai nón của mũ bảo hộ lao động

Phần quai nón của mũ được làm từ sợi mềm với độ dài để người sử dụng dễ tùy chỉnh sao cho phù hợp với đầu của mình. Với cấu tạo đơn giản giúp cho việc lắp dễ dàng mỗi khi sử dụng. Quai nón có tác dụng giữ cho mũ cố định và chắc chắn để người lao động yên tâm trong khi làm việc trên cao và tránh không bị gió to thổi.

Trên đây chính là những tác dụng cụ thể của từng bộ phận của mũ bảo hộ lao động mà Tinba muốn chia sẻ để bạn đọc hiểu rõ thêm về trạng thiết bị bảo hộ lao động quan trọng này. Hy vọng rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bạn trọng quá trình sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Với mong muốn mang lại sự an toàn cho người lao động trong công việc, Tinba tự hào là địa chỉ hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực phân phối thiết bị bảo hộ lao động trong đó có mũ bảo hộ. Tinba cung cấp các loại mũ bảo hộ với mẫu mã đa dạng đáp ứng tốt nhu cầu của từng ngành nghề như Mũ công nhân, Mũ kĩ sư, mũ thợ hàn… 

Tinba.vn cảm ơn bạn đọc đã quan tâm!

Key word:  Quần áo bảo hộ cao cấp   Giày Bảo Hộ cao cấp  Mũ bảo hộ  Kính bảo hộ