Quần áo bảo hộ cao cấp – những điều có thể bạn chưa biết

Trong mỗi môi trường lao động đều ẩn chứa những mối nguy hiểm, rủi ro có thể làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của người lao động. Chính vì thế mà người lao động cần phải trang bị quần áo bảo hộ lao động để hạn chế các tác nhân gây nguy hiểm đến sự an toàn của họ để vừa đảm bảo sức khỏe vừa đảm bảo hiệu quả lao động. Hiện nay, các mẫu quần áo bảo hộ cao cấp với mẫu mã đa dạng được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và giá thành.

Khái niệm về quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ được biết đến là trang phục với thiết kế phù hợp với từng ngành nghề lĩnh vực khác nhau dành cho người lao động. Đây là trang phục được sử dụng trong các môi trường làm việc mà ẩn chứa nhiều rủi ro và nguy hiểm như: vệ sinh môi trường, hóa chất, dầu khí, cơ khí, hầm mỏ,….Đúng như tên gọi của nó, quần áo bảo hộ có tác dụng giúp giảm thiểu, cũng như hạn chế tác động từ bên ngoài, giúp bảo vệ người lao động tránh khỏi các tác nhân trong môi trường làm việc của họ.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vải được sử dụng trong may trang phục bảo hộ lao động, bao gồm:

  • Vải Dlin
  • Vải Xi
  • Vải Kaki 65/35
  • Vải Pangrim Hàn Quốc
  • Vải Ninomax ( vải cháy chậm )

Tác dụng của quần áo bảo hộ lao động

Hiện nay, việc trang bị quần áo bảo hộ cao cấp thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với sức khỏe và sự an toàn của người lao động. Việc trang bị trang phục quần áo bảo hộ cao cấp lại những tác dung vô cùng to lớn. Dưới đây là những tác dụng mà chúng tôi xin chứng mình để giúp bạn nhận thấy rõ được điều này:

– Giúp người lao động cảm thấy tự tin và an toàn hơn trong khi làm việc

– Người lao động sẽ tập trung làm việc để từ đó giúp nâng cao năng suất hiệu quả cho công việc

– Ngăn chặn và hạn chế những chất độc hại và mối nguy hiểm đến người lao động

– Phòng tránh những rủi ro, các tai nạn trong lao động có thể xảy ra 

– Mang lại một số các lợi ích khác nhau như: hạn chế bụi bặm, các tia lửa điện bám lên quần áo, tránh được sức nóng của máy móc, thiết bị,….

quan-ao-bao-ho-cao-cap

Phân loại của từng kiểu quần áo bảo hộ lao động cao cấp

Quần áo bảo hộ điện lực

Loại trang phục này được thiết kế có đặc điểm cách điện, thấm mồ hôi, mang đến sự thoải mái trong vận động giúp người thợ điện có thể xử lý hệ thống điện trên cao một cách dễ dàng.

Quần áo bảo hộ công nhân

Thường thì loại quần áo này được sử dụng cho những người lao động trong các lĩnh vực như: chế biến thực phẩm, xây dựng,… Được thiết kế có độ bền cao, khả năng thấm hút mồ hôi tốt và loại vải được lựa chọn nhiều nhất chính là vài kaki và cotton.

Quần áo của những thợ cơ khí 

Những người thợ hàn, xì, luyện kim…với đặc trưng công việc chính là tiếp xúc nhiều với các máy móc, các kim loại. Do vậy mà trang phục bảo hộ lao động được thiết kế khá dày dặn, không bắt lửa giúp bảo vệ người lao động một cách tối ưu.

Quần áo bảo hộ phòng cháy chữa cháy

Là loại trang phục giúp bảo vệ người lính cứu hỏa, được tráng kim loại ở bề ngoài để phù hợp với môi trường làm việc khắc nghiệt, nguy hiểm. Các bộ trang phục này chịu được nhiệt độ cao và khả năng chống cháy tối đa.

quan-ao-bao-ho-cao-cap

Quần áo bảo hộ hóa chất

Loại quần áo bảo hộ này được thiết kế như một thể thống nhất và được kiểm tra cẩn thận và kỹ lưỡng trước khi được đưa ra thị trường.

Quần áo bảo hộ trong y tế

Trang phục bảo hộ này với tác dụng bảo vệ cơ thể tránh khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus, mầm bệnh và những hóa chất nhưng vẫn mang đến sự thông thoáng và thoải mái.

Tinba – địa chỉ cung cấp quần áo bảo hộ cao cấp chất lượng

Tinba được biết đến là một trong những xưởng may quần áo bảo hộ cao cấp uy tín tại thị trường Việt Nam, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc. Chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá thành phù hợp, đáp ứng với nhu cầu của các cá nhân, đơn vị, nhiều công ty, doanh nghiệp. Sản phẩm do Tinba cung cấp luôn có thời gian bảo hành dài hạn, dịch vụ sau bán hàng tốt, mẫu mã liên tục được cập nhật để khách hàng tham khảo và lựa chọn phù hợp với ngành nghề của mình.

Tinba.vn cảm ơn bạn đọc đã quan tâm!

Những sản phẩm bảo hộ khác bạn có thể quan tâm: 

Giày Bảo Hộ cao cấp

Mũ bảo hộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.