Top các mẫu quần áo bảo hộ chống hóa chất đẹp nhất năm 2021

Quần áo bảo hộ chống hóa chất dành cho những người công nhân tiếp xúc với hóa chất và không phổ biến rộng rãi trên thị trường. Trang phục này giúp người lao động tránh được những ảnh hưởng gây ra bởi các hóa chất có trong môi trường như: hóa chất độc hại, sơn, …. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Top các mẫu quần áo bảo hộ chống hóa chất đẹp nhất năm 2021.

Quần áo bảo hộ chống hóa chất là gì?

Quần áo chống hóa chất được sử dụng để bảo vệ người lao động tránh khỏi bị phơi nhiễm hóa chất. Tuy nhiên, trang phục này không được coi là sự thay thế cho các phương pháp xử lý phù hợp và kỹ thuật an toàn. Loại quần áo bảo hộ này được sử dụng để bảo vệ người lao động tránh khỏi nguy cơ bị phơi nhiễm hóa chất. Thông thường quần áo bảo hộ chống hóa chất được chia thành hai loại: quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất dùng trong môi trường hóa chất không độc hại và quần áo bảo hộ lao động chống hóa chất trong môi trường hóa chất có độc hại.

quan-ao-bao-ho-chong-hoa-chat
Quần áo bảo hộ chống hóa chất

Đặc điểm của quần áo bảo hộ chống hóa chất

Quần áo bảo hộ chống hóa chất được thiết kế trong môi trường hóa chất nên mang những đặc thù riêng: 

  • Thiết kế kín đáo: quần áo bảo hộ chống hóa chất được may liền thân từ mũ đến áo để đảm bảo kín đáo, ôm trọng toàn bộ cơ thể. Có như vậy mới mang đến sự thuận tiện trong quá trình làm việc, đồng thời mang đến sự thoải mái cho người mặc. Ngoài ra, trang phục bảo hộ hóa chất còn kèm theo các phụ kiện như: nón bảo hộ, giày bảo hộ, mặt nạ, găng tay bảo hộ, …  giúp bảo vệ cơ thể một cách hoàn chỉnh.
  • Chất liệu đặc biệt: chất liệu được sử dụng để sản xuất quần áo chống hóa chất giúp chống được sự xâm nhập của vi khuẩn độc hại, hóa chất lỏng. Đặc biệt, loại chất liệu này không thấm nước, độ bền, dai, khả năng chịu được mài mòn và va chạm tốt.

Đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế

Quần áo bảo hộ chống hóa chất phải đáp ứng được đúng tiêu chuẩn quốc tế như sau:

  • EN ISO 13982-1:2004: Chống bụi
  • EN 14605:2005: Chống chất lỏng văng bắn
  • EN 1073-2:2002: Chống bức xạ từ hóa chất
  • EN 1149-1:2006, EN 11490-5:2008: Chống tĩnh điện

Sự cần thiết của quần áo bảo hộ chống hóa chất

Cũng giống như các loại quần áo bảo hộ thông thường khác, quần áo bảo hộ cao cấp chống hóa chất mang đến sự an toàn cho sức khỏe người mặc. Tuy nhiên, loại quần áo bảo hộ này được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt, thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại. Hoặc trong môi trường làm việc có nhiều loại khí thải làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Và loại quần áo chống hóa chất sẽ giảm thiểu sự tác động tiêu cực này, để người lao động yên tâm trong quá trình làm việc. Ngoài ra, quần áo chống hóa chất được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn khắt khe giúp người lao động yên tâm làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm. Doanh nghiệp trang bị quần áo chống hóa chất giúp người lao động yên tâm hơn, để học vui vẻ, thoải mái và làm việc một cách hăng say.

Chất liệu vải được dùng để may quần áo bảo hộ chống hóa chất

Dưới đây là một số loại vải thường được sử dụng để sản xuất quần áo bảo hộ chống hóa chất.

  • Vải không dệt Tyvek: chất vải này có khả năng chống nước, chống thẩm thấu ngược, chống hóa chất để giúp bảo vệ người lao động an toàn.
  • Vải Vinyl tráng cao su: được làm từ nhựa nguyên sinh khả năng chịu lực tốt, độ dẻo dai, bền theo thời gian.
  • Vải Pangrim Hàn Quốc: là loại vải cao cấp, được ưa chuộng bởi chất liệu đẹp, được tạo từ bông sợi tự nhiên kết hợp nhân tạo.
  • Vải kaki liên doanh: là loại vải quen thuộc với mọi người, độ bền cao, chất vải chắc khỏe, các sợi vải được liên kết chặt chẽ tạo độ bền vững theo thời gian.

Top các mẫu quần áo bảo hộ chống hóa chất đẹp nhất năm 2021

quan-ao-bao-ho-chong-hoa-chat

 

quan-ao-bao-ho-chong-hoa-chat

 

quan-ao-bao-ho-chong-hoa-chat

Bảo hộ lao động Tinba được biết đến là địa chỉ cung cấp trang phục, thiết bị bảo hộ quan trọng dành cho công nhân trong lĩnh vực sản xuất, nghiên cứu. Chúng tôi chuyên cung cấp sản phẩm chính hãng, giá tại xưởng giúp bạn sở hữu những bộ quần áo bảo hộ chất lượng. Liên hệ đến Tinba để được tư vấn và sở hữu quần áo bảo hộ hóa chất có giá tại xưởng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.