Cách sạc pin áo điều hòa không sợ chai cực hiệu quả

ao-dieu-hoa-cho-cong-nhan-co-khi-lam-mat-co-the-hieu-qua

Sạc pin áo điều hòa đúng cách tưởng dễ mà hóa ra khó. Nếu không biết cách sạc thì tuổi thọ pin áo của bạn bị giảm đi đáng kể. Hãy cùng Thiên Bằng tham khảo các cách sạc pin áo điều hòa sau đây để bảo vệ pin quạt tốt nhất nhé.

Sử dụng sạc pin áo quạt điều hòa loại nào?

Phần pin của áo điều hòa thường dùng nhất là viên pin 5700mAh, pin có tuổi thọ cao và dung lượng lớn. Quạt điều hòa có thể hoạt động trong 10 đến 12 tiếng đồng hồ liên tục không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, để sạc pin nhanh thì cần củ sạc chính hãng, chất lượng tốt. Củ sạc áo điều hòa có thể sử dụng được cho cả nguồn điện 110v và 220v. Vậy pin áo điều hoà sạc bao lâu? Có thể sạc nhanh từ 4 – 5 tiếng là đầy pin.

pin-ao-dieu-hoa
Viên pin và bộ sạc áo quạt điều hòa

Củ sạc pin áo quạt điều hòa có thể thay mới nếu như bị hư hỏng. Vì chúng cũng là loại sạc đơn giản giống như sạc pin điện thoại bây giờ. Chân cắm bạn chỉ cần tìm loại chân kết nối phù hợp với pin quạt là được. Loại sạc pin quạt áo điều hòa này có bán tại các cửa hàng áo điều hòa hoặc cửa hàng điện thoại rất phổ biến.

>>Tham khảo thêm: Áo điều hòa Nhật Bản cao cấp, giá cực tốt mới nhất tại Thiên Bằng

Hướng dẫn cách sạc pin áo điều hòa

Chúng ta cũng biết những thiết bị điện tử đặc biệt là pin đều phải sử dụng và bảo quản đúng cách mới mang lại hiệu quả và độ bền lâu dài. Muốn như vậy hãy tham khảo những lưu ý các cách sạc pin áo điều hòa hiệu quả nhất:

1. Hạn chế sạc pin áo điều hòa thường xuyên

Đôi khi, thường xuyên sạc ngay cả khi chưa hết pin. Điều này không hề tốt một chút nào, bạn chỉ nên sạc khi mức pin đã gần hết. Vì thường xuyên sạc pin ngay cả khi chúng chưa cạn kiệt rất dễ gây hiện tượng chai pin, giảm tuổi thọ pin đi rất nhiều.

Những lần sạc tiếp theo, có thể mức pin sẽ đầy rất nhanh. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng pin trong thời gian dài. Thay vì dùng được trong 10 – 12 tiếng bạn chỉ có thể duy trì được từ 5-6 tiếng mà thôi. Đó là dấu hiệu của việc sạc pin áo điều hòa sai cách. Vậy chỉ nên sạc pin khi nào? Khi mà mức báo pin yếu chúng ta mới nên nạp sạc lại. Đó là cách tốt nhất để tăng tuổi thọ pin áo điều hòa của bạn.

cuc-sac-pin-ao-dieu-hoa
Không nên sạc pin áo quạt điều hòa thường xuyên và liên tục

Trong quá trình sử dụng cũng không nên để pin cạn kiện đến mức tắt nguồn. Bình thường pin áo điều hòa chỉ sạc 4-5 tiếng là đầy, nhưng nhiều người để hẳn qua đêm đến sáng hôm sau.

Họ nghĩ rằng sạc càng lâu pin càng sử dụng được dài. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy và đó cũng là nguyên nhân gây cháy, nổ pin. Sạc pin áo điều hòa không tự động ngắt khi đầy, vì vậy đừng chủ quan mà sạc pin quá lâu nhé!

>> Bạn có thể tham khảo thêm cách sử dụng áo điều hoà, pin áo điều hoà chi tiết nhất tại: 

2. Không nên sạc pin nửa chừng rồi rút ra

Nên để pin sạc được đầy rồi mới rút ra. Khi đó, pin đã được nạp đủ và không bị ngắt quãng trong quá trình sạc. Thời gian sử dụng không được lâu nếu bạn rút pin khi đang sạc giữa chừng.

Tuổi thọ pin lâu hay ngắn là dựa vào điều này. Nếu nguồn sạc liên tục bị gián đoạn, pin áo quạt điều hòa sẽ sử dụng được ngắn. Có thể dẫn đến tình trạng hỏng sạc hoặc hỏng pin bất cứ lúc nào.

Cách tốt nhất để sạc áo điều hòa hiệu quả là chọn thiết bị sạc chính hãng, tương ứng với viên pin. Đặc biệt phải sạc đúng cách thì thời gian sử dụng mới được lâu dài. Khi bạn mua áo về, lần đầu tiên bạn sạc đầy pin và dùng đến khi pin cạn kiệt rồi mới sạc lại. Đây gọi là xả pin để những lần sạc tiếp theo nguồn dự trữ pin luôn được đầy khi sạc.

Để đảm bảo pin áo điều hòa tuổi thọ cao, bạn nên sử dụng thiết bị sạc pin đi kèm với phụ kiện của áo quạt điều hòa. Bởi lẽ, chúng cùng một bộ và nhà sản xuất nên sẽ tương thích và phù hợp.

Nếu sạc đi kèm phụ kiện bị hỏng bạn nên tìm mua một bộ sạc cùng hãng đó để đồng bộ. Nếu sạc không  chính hãng, chất lượng kém thì ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của pin.

cach-sac-pin-ao-dieu-hoa
Không nên sạc pin nửa chừng rồi rút ra

3. Khi mức pin đầy nên rút sạc ra ngay

Như đã đề cập ở trên, không nên sạc pin quá lâu. Bởi vì,, chế độ sạc áo điều hòa không tự động ngắt được. Khi pin đầy chúng chỉ chuyển sang chế độ sạc lâu hơn. Khi đó, chế độ vừa sạc vừa xả của pin được kích hoạt. Về lâu dài nếu quá trình liên tục lặp lại pin sẽ rất hao tổn. Vì vậy, khi pin báo đã đầy phải rút sạc ra ngay.

Để sạc áo điều hòa hiệu quả và an toàn, các bạn nhớ làm theo các hướng dẫn trên. Đồng thời, để đảm bảo hiệu quả làm mát đừng tiếc tiền mà mua sản phẩm áo quạt điều hòa kém chất lượng. Hãy sử dụng áo điều hòa chính hãng để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn.

* Lưu ý: Theo các bước trên mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho cách sạc pin áo điều hoà azuki, và cách sạc pin áo điều hòa kenko.

Thiên Bắng luôn tự hào là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm áo và phụ kiện áo quạt điều hòa. Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua áo điều hòa chất lượng tốt, giá rẻ, mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tới HOTLINE 0981.056.0660966.831.477 hoặc tham khảo ngay tại: thienbang.com/ao-dieu-hoa để biết thêm chi tiết.

Giải đáp một số câu hỏi thắc mắc, liên quan về pin áo điều hoà

1. Pin áo điều hòa có sạc được điện thoại không? 

Câu trả lời: Không, vì pin áo điều hoà và pin điện thoại sử dụng khác cổng sạc, nguồn điện sạc.

2. Sạc pin áo điều hoà bao lâu thì đầy?

Câu trả lời: 4 – 5 tiếng liên tục

>> XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC: Mẫu quần áo bảo hộ vinfast vải Pangrim Hàn Quốc cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.